Sun World Ba Na Hills xác lập kỉ lục “Lễ hội hoa Tulip lớn nhất Việt Nam”

Hơn 1 triệu hoa tulip góp mặt trong lễ hội “Xứ sở muôn sắc hoa” tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills đã giúp đơn vị xác lập nên kỉ lục “Lễ hội hoa Tulip lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam”. Lễ hội vừa chính thức khai mạc vào đúng dịp Lễ tình nhân 14/2, và sẽ kéo dài đến hết tháng 3.

Vào sáng ngày 18/2/2019, tại khu vực Vườn Hoa ngoài trời của khu du lịch Sun World Ba Na Hills, lễ hội “Xứ sở muôn sắc hoa” đã xác lập kỉ lục là “Lễ hội hoa Tulip lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam”. Theo ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc điều hành của Sun World Ba Na Hills, ý tưởng cho lễ hội hoa tulip đã được đơn vị ấp ủ từ lâu, sự thành công của lễ hội là thành quả cố gắng trong việc ươm trồng và chăm sóc hoa của cả tập thể nhân viên khu du lịch. Hàng triệu cánh hoa tulip được trồng tập trung tại Khu vườn ngoài trời và nhiều điểm tham quan khác đã tạo nên một Bà Nà sinh động và rực rỡ sắc màu trong mắt du khách bốn phương.

 

 

Lễ hội độc đáo cho khách du xuân

Lễ hội hoa Tulip “Xứ sở muôn sắc hoa” có sự góp mặt của hơn 15 loại tulip nổi tiếng trên thế giới, có những loài hoa giống kép như Flash point, Green Dance, Indiana, Purple Valley, Negrita…. Các giống hoa đều được nhập trực tiếp từ Hà Lan và ươm trồng tại Đà Lạt, nơi có điều kiện thời tiết lý tưởng để hoa tulip sinh trưởng. Đặc biệt, một số giống hoa được ươm trồng và phát triển ngay tại Bà Nà như Strong Gold, Spryng Break, Alibi, Yellow Flight, White Liberstar….

Ông Trần Hoàng (bên phải), chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, trao bằng Xác lập  Kỷ lục cho ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc điều hành khu du lịch Sun World Ba Na Hills. 

 

 

Theo ông Trần Hoàng, lễ hội là một trong những sự kiện “vô tiền khoáng hậu” và độc đáo được thể hiện tại một địa điểm hấp dẫn về du lịch tại Tp. Đà Nẵng, một môi trường có nền tảng đầu tư tốt cả về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực. Kỷ lục Lễ hội Hoa Tulip lớn nhất Việt Nam thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà. Kỷ lục quốc gia ghi nhận sự thành công tiêu biểu của Bà Nà Hills trên con đường phát triển và sáng tạo trong kinh doanh du lịch.

Bằng xác lập Kỷ lục về lễ hội hoa Tulip tại Ba Na Hills.

 

Loài hoa mang nhiều ý nghĩa

Hoa tulip mang vẻ duyên dáng đầy màu sắc cùng với nhiều ý nghĩa mà cuộc sống gán cho. Hoa tượng trưng cho tình yêu bền vững; cho đời sống sung túc, sự phong phú, thịnh vượng và niềm đam mê. Người Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu nhân giống hoa đã coi nó là biểu tượng của thiên đường trên trái đất, khiến nó trở thành một phần của nhiều bài thơ và tác phẩm nghệ thuật tôn giáo và thế tục. Trong khi đế chế Ottoman trồng tulip để nhắc nhở họ về thiên đường và một cuộc sống vĩnh cửu, thì người Hà Lan đã phổ biến loài hoa này coi đó là một lời nhắc nhở về cách cuộc sống ngắn ngủi có thể thay thế. Mối liên kết với tình yêu và đam mê được phát triển chủ yếu trong thế kỷ 20 và 21, nhưng điều đó không làm mất đi sức mạnh của biểu tượng đằng sau loài hoa này.

 

 

Dự kiến, lễ hội hoa Tulip sẽ được duy trì đến hết mùa xuân, 31/3. Sau đó, Sun World Bà Nà Hills sẽ tiếp tục với các lễ hội đinh kỳ như Lễ hội Bia vào tháng 4 – tháng 5, lễ hội Halloween – Mùa đông vào cuối năm. Trước đó, B’estival Sun World Ba Na Hills 2017 được xác lập là Lễ hội Bia có nhiều người tham dự nhất Việt Nam (xác lập năm 2018).

:
Bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị