Đến thiên đường nghỉ dưỡng Bà Nà Hills, du khách không chỉ được trải nghiệm một trong 10 hệ thống cáp treo hiện đại nhất thế giới và chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc độc đáo mang nét cổ kính đặc trưng Châu Âu, mà còn có thể đắm mình vào không gian tự nhiên thơ mộng với muôn vàn loài hoa quanh năm khoe sắc.

Bên cạnh hoa Đào chuông, hai trong số những loài hoa đặc trưng nhất ở Bà Nà phải kể đến là Cẩm tú cầu và Hồng tỉ muội.

Cẩm tú cầu (hay còn gọi là hoa Tử dương)

Loài hoa này có các cánh mỏng manh, chen chúc kề vai, nâng đỡ nhau tạo thành từng cụm tròn. Chính vì thế mà Cẩm tú cầu được xem là biểu tượng của sự chân thànhlòng biết ơn sâu sắc. Hoa thường nở rộ từ tháng 5, nhưng nhờ khí hậu đặc biệt ở Bà Nà mà du khách có thể thoải mái ngắm hoa ở bất kể thời điểm nào trong năm. Cẩm tú cầu với nhiều màu sắc tự nhiên: trắng, xanh, tím, có cả hồng nhạt và vàng nhạt,…tất cả đều là gam màu nhẹ nhàng, thuần khiết.

Cẩm tú cầu có mặt ở hầu hết các địa điểm tham quan Bà Nà, nhưng khiến du khách say đắm nhất là những con đường cạnh ga DeBay và lối cầu thang nối dài phía sau nhà hàng Morin.

Hồng tỉ muội

Loài hoa biểu trưng cho sự tinh tế, mong manh dịu dàng của người con gái. Không giống với các loài hồng thông thường khác, Hoa tỉ muội có nhiều hình dạng và màu sắc tươi tắn hơn, mỗi nhành lại có nhiều nụ e ấp rất bắt mắt.

Người xưa tương truyền rằng, nếu bạn tặng ai đó một nhành hoa tỉ muội có nghĩa là mong muốn người đó mãi không rời xa, suốt đời gắn bó với mình.

Hẳn là vì vậy mà những cụm hoa tỉ muội trước nhà thờ Saint Dennis luôn được đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn nữ và các cặp đôi đưa vào danh sách những địa điểm nhất-định-phải-check-in khi đến Bà Nà.

Các Tin Bà Nà Hills khác