“Tôi thấy như đang ở quê nhà, kiến trúc ở đây rất Pháp” – Đó là lời chia sẻ của Ngài Jean Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam khi đến dự khai trương khu “Làng Pháp” ở Bà Nà (Đà Nẵng)

Cùng phu nhân là bà Eva Nguyễn Bình, Tham tán Văn hóa của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam tới thăm và dự lễ khai trương khu “Làng Pháp” tại khu du lịch nghỉ dưỡng Bà Nà Hills (Đà Nẵng). Ngài Đại sứ Jean Noel Poirier đã chứng kiến sự tái hiện một cách sinh động tinh tế, bức tranh nước Pháp thời cận đại đầy lãng mạn, sang trọng và lịch lãm.

1467021344-5721-edit284fvdaisuquan

Các kiến trúc sư người Pháp và công nhân của Bà Nà Hills đã nỗ lực tạo nên ở đây một không gian hội tụ những tinh túy của kiến trúc Pháp với những mái vòm cong đặc trưng, những ô cửa sổ bằng kính nhiều màu sặc sỡ, những mái nhà ngói nhọn san sát nhau, những hình khối theo chiều thẳng đứng đầy khoáng đạt, những hoa văn được chạm trổ tinh vi, những bức tường đá màu xám gồ ghề…

Ngài Đại sứ Jean Noel Poirier cùng phu nhân tỏ ra rất vui khi bắt gặp ở đây một nước Pháp tưởng như xa xôi nhưng lại thật gần gũi qua những quần thể kiến trúc của nhà thờ St Denis với nét kiến trúc theo phong cách Gothic nổi bật, lâu đài Chateau De Chenonceau… Nông thôn nước Pháp như hiển hiện ngay tại đây với không khí thanh bình êm ả trong những ngôi làng nhỏ tiêu biểu như Conques Aveyron, ngôi làng nguyên sơ nhất thời trung cổ ở Pháp với hình dáng vỏ sò, hay thị trấn Denis, thị trấn Eze…

“Tôi thấy như đang ở quê nhà, kiến trúc ở đây rất Pháp” – Ngài Đại sứ Jean Noel Poirier chia sẻ khi nhận thấy mỗi con đường, mỗi cánh cửa, mỗi căn phòng và mỗi quán cà phê đều mang một linh hồn riêng hòa vào kiến trúc tổng thể của Làng Pháp. Ông cho hay, trong những ngõ ngách tuyệt đẹp của không gian Làng Pháp, ông như cảm nhận được không gian xưa cũ tuyệt đẹp mang đậm hơi thở của văn hóa Pháp giữa sương khói huyền ảo Bà Nà.

Trước đó, nhận lời mời của Bà Nà Hills, phu nhân của Ngài Đại sứ Jean Noel Poirier là bà Eva Nguyễn Bình, Tham tán Văn hóa của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cũng đã tới tham quan và tư vấn về việc “thổi hồn Pháp” vào khu “Làng Pháp”. Bà đã tư vấn cho Bà Nà Hills cách bài trí các cửa hàng, cửa hiệu, tiệm bánh… để mọi người khi đặt chân đến đây đều được thỏa mãn cảm giác Pháp. Các loại bánh hay chocolate, các nhà hàng, cách phục vụ cho tới không gian hoa trong từng ngôi nhà trong “Làng Pháp” đều được bà tư vấn sao cho đúng với phong cách tinh tế, quyến rũ của Pháp.

Nhân dịp tới dự khai trương “Làng Pháp” giai đoạn 1, bà Eva Nguyễn Bình cũng hứa sẽ giúp Bà Nà Hills mời các chuyên gia của Pháp về ẩm thực, đồ lưu niệm, các sản phẩm nghệ thuật… tới tham quan và mở các gian hàng, cửa hiệu nhằm giới thiệu những tinh túy của văn hóa Pháp đến đông đảo du khách Việt Nam và quốc tế khi đến với “Làng Pháp” tại Bà Nà.

Hải Châu

Các Tin Bà Nà Hills khác