Xuân đến, vô số loài hoa trên đỉnh Bà Nà đua nhau khoe sắc. Nhưng có một loài hoa mà bất cứ ai đến với Bà Nà cũng thấy mình như đã “phải lòng” với nó. Đó là hoa Đào chuông, loài hoa mà tạo hóa đã kỳ công ban tặng cho những vùng núi cao hơn 1400m như đỉnh Bà Nà.

Tại Bà Nà Hills, hoa Đào Chuông thường nở rộ vào thời điểm cuối Đông đến giữa Xuân (từ tháng 1 đến giữa tháng 3 hàng năm). Mỗi bông hoa như những chiếc chuông màu xinh xắn thắm hồng, lung linh trong gió như đang khe khẽ ngân nga những tình khúc dịu dàng của mùa xuân.

Giống như một sứ giả của mùa xuân trên đỉnh Bà Nà, những nụ đào chuông đang chúm chím chờ nắng xuân gõ cửa để bung những cánh hồng rạng rỡ.

Mang sắc hồng rực rỡ, nhưng đào chuông lại là biểu trưng cho nét thanh tao của người quân tử nên rất hợp với chốn tâm linh thanh tịnh ở Bà Nà Hills như Lĩnh Chúa Linh Từ, chùa Linh Phong Tự, Trú Vũ Đài, Trú Vũ Trà Quán…

Là du khách thiết tha yêu đào chuông nên xuân nào chị Nguyễn Cao Hằng – An Khánh, Đà Nẵng – cũng lên Bà Nà đúng độ đào chuông rực rỡ nhất. Chị chia sẻ: “Lần đầu tiên mình phát hiện ra Bà Nà Hills có đào chuông là cuối xuân 2015, lúc đó hoa đã phai và rụng gần hết. Tiếc lắm. Thế nên xuân 2016 cứ lên lên xuống xuống Bà Nà Hills đến vài lần để thưởng hoa từ lức còn là nụ hồng chúm chím đến khi bung nở rực rỡ. Những chùm chuông hồng tươi trẻ ấy khiến tinh thần người thưởng hoa thư thái lắm”.

Không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp hiếm có của hoa Đào chuông giữa chốn nghìn hoa, đến với Bà Nà dịp xuân này, du khách còn được thưởng thức những ly vang thượng hạng hay tản bộ trên những con đường phảng phất màu thời gian trong ngôi làng Pháp cổ…

Các Tin Bà Nà Hills khác